Xuất khẩu hàng dệt bông của Ấn Độ giảm trong năm tài khóa 2017

Theo Bộ trưởng Bộ dệt Ajay Tamta thì tổng xuất khẩu hàng dệt bông từ Ấn Độ đã giảm trong năm tài khóa 2016-2017 so với hai năm tài khóa trước. Ông nói Chính phủ đã thực hiện nhiều bước để phục hồi xuất khẩu hàng dệt bông, gồm sợi bông, vải bông, hàng may phi may mặc từ bông và xơ bông phế.

Theo dữ liệu của ông bộ trưởng thì hàng dệt bông bán đi từ Ấn Độ đạt 70.936 crore Rupi trong năm tài khóa 2016-2017 so với 72.994 crore Rupi trong năm tài khóa trước và 71.913 crore Rupi của năm tài khóa 2014-2015.

Các bước mà Chính phủ thực hiện để thúc đẩy xuất khẩu hàng dệt, kể cả bông hàng hóa gồm tuyên bố Gói hỗ trợ Dệt đặc biệt cho ngành may mặc và may phi may mặc; Chương trình MEIS dưới chính sách Ngoại thương mới 2015-2020; khôi phục trợ cấp lãi suất cho tín dụng trước và sau giao hàng cho ngành dệt; tăng Hoàn thuế cho một số mặt hàng Dệt; Chương trình Sáng kiến Tiếp cận Thị trường (MAI); Chương trình Hỗ trợ Phát triển Thị trường (MDA) và nhập khẩu miễn thuế các mặt hàng trang trí, và các mặt hàng quy định khác dưới Chương trình Chứng chỉ Hiệu quả xuất khẩu.

Thông báo về chính sách xuất khẩu hiện hành, ông Tamta nói cả xuất khẩu bông và sợi bông hiện đang nằm dưới Giấy Phép Chung Mở. Tổng vụ Ngoại thương, Bộ Thương mại và Công nghiệp là các bên tạo thuận lợi cho nhập khẩu và xuất khẩu bông và sợi bông đã loại bỏ yêu cầu đăng ký xuất khẩu bông cũng như sợi bông.


Theo nguôn tin từ báo vinatex

Tags: ấn độ, áo thun, áo đồng phục, dệt bông, Giám đốc Lê Ngọc Thanh, may Lê Thành, Xuất khẩu, đồ công sở, đồng phục văn phòng
Chat Facebook