Những mẹo bảo quản quần áo đồng phục học sinh, trường học

Những mẹo vặt bảo quản quần áo đồng phục học sinh, trường học cần nắm rõ
Có nhưng mẹo vặt tuy nhỏ nhưng lợi ích của nó mang lại mà các bạn chưa từng chú ý đến, trên đây là mẹo giữ áo thun đồng phục được lâu, dù mặc ít hay nhiều lần thì bạn cũng cần phải chú ý những nguyên tắc sau để luôn giữ cho áo bền, và mặc được với thời gian dài.


Lần giặt đầu tiên bạn nên dùng nước lã và vò nhẹ bằng tay. Nếu đồng phục áo thun có hình in thì đừng nên giặt ngay mà hãy để khoảng 5-7 ngày cho mực in khô hẳn và bám chắc vào áo, tránh làm hình in bị mờ và nhòe. Áo thun sau khi mặc đã thấm mồ hôi thì nên được giặt ngay, nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc. Áo đồng phục lớp, áo thun rất đa dạng các hình in.
Với áo thun thì tốt nhất là bạn không nên giặt bằng máy ngay cả những lần giặt sau, tránh không đổ thuốc tẩy hay xà phòng trực tiếp lên hình in.
Nên ngâm và giặt riêng đồng phục áo thun, không ngâm quá lâu cùng các loại áo màu khác trong xà phòng. Tránh dùng các loại nước xả mềm vài vì sẽ làm áo giãn rất nhanh, có thể làm hình in bị mềm và dễ bong tróc. Đặc biệt, không nên vắt áo sau khi giặt.
Khi phơi áo nên phơi mặt trái của áo theo chiều ngang và phơi ở chỗ mát. Cách này sẽ giúp màu sắc của áo thun luôn tươi mới, không bị bạc màu. Nếu đồng phục có hình in thì không nên gập hai mặt in dính vào nhau.
Vải áo 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong. Bạn nên lộn trái trước khi ủi, không nên ủi lên bề mặt in hình và tốt nhất là nên ủi ở nhiệt độ thấp.

>>> Xem Thêm xưởng may gia công đồng phục học sinh ở đâu chất lượng tốt

Tags: may ao dong phuc o dau dep, may dong phuc o dau, o dau gia cong dong phuc truong hoc, o dau may dong phuc hoc sinh truong hoc dep, xưởng may gia công, xuong may gia cong ao thun, xưởng may gia công giá rẻ, xưởng may gia công tphcm, xưởng may gia công đồng phục
Chat Facebook