FBI đột kích nhà riêng cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Donald Trump

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành một cuộc đột kích vào nhà của ông Paul Manafort - cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Nhà tư vấn chính trị lâu năm và vận động hành lang Paul Manafort đang bị điều tra về việc rửa tiền và ông cũng có thể trở thành nhân chứng cung cấp các thông tin liên quan đến chiến dịch tranh cử, Reuters dẫn nguồn tin từ phía luật sư đặc biệt Robert Mueller.

Người phát ngôn của ông Manafort, Jason Maloni xác nhận hôm 9/8 rằng FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại một trong những căn nhà của Manafort ở Alexandria, gần Washington từ rạng sáng hôm 26/7 mà không báo trước. Một ngày trước đó, Manafort đã gặp nhân viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện, tờ Washington Post đưa tin.

"Ông Manafort vẫn luôn hợp tác với lực lượng thực thi pháp luật cũng như trong các cuộc thẩm vấn khác, và lần này cũng vậy," Maloni cho biết trong một email.


Cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Manafort. Ảnh: Getty

Các đặc vụ đã rời khỏi ngôi nhà với nhiều hồ sơ quan trọng khác nhau liên quan đến tài chính, bất động sản, thậm chí cả sự can thiệp của ông Manafort đến chính trị Ukraine.

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Richard Blumenthal gọi cuộc đột kích này là "bước tiến quan trọng" và "điển hình của các vụ điều tra hình sự nghiêm trọng nhất liên quan đến mục tiêu tiềm năng không hợp tác hoặc không đáng tin cậy".

FBI vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc trên.

Cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 bằng cách tấn công mạng và công bố các email gây bất lợi cho bà Hillary Clinton, nhằm giúp ông Trump đắc cử.

Tổng thống Donald Trump sau đó đã gọi cuộc điều tra của ông Mueller là "săn phù thuỷ". Lời cáo buộc về sự thông đồng giữa các cộng sự của Tổng thống với Moscow đã gây ra sự phân tán lớn trong chương trình nghị sự và các chính sách của chính quyền mới.

Nga đã nhiều lần phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.


Theo nguồn tin từ báo doisongphapluat

Tags: áo thun, áo đồng phục, chiến tranh, cựu chủ tịch, Donald Trump, FBI, Giám đốc Lê Ngọc Thanh, may Lê Thành, Trịnh Xuân Thanh, đồ công sở, đồng phục thời trang, đồng phục văn phòng, đột kích
Chat Facebook