Áo dài theo style 'Cô ba Sài Gòn' ăn khách trở lại

ao-dai-theo-style-co-ba-sai-gon-an-khach-tro-lai-1

Phim 'Cô ba Sài Gòn' không chỉ đem đến phút giây giải trí mà còn tôn vinh trang phục truyền thống, đồng thời giới thiệu nét đẹp của áo dài hiện đại. 

ao-dai-theo-style-co-ba-sai-gon-an-khach-tro-lai-2

Là bộ phim nói về thời trang, nên trang phục cũng là một "nhân vật" thiết yếu. Nhà thiết kế Thủy Nguyễn được mời xây dựng ý tưởng trang phục và phụ trách phục trang trong phim.

ao-dai-theo-style-co-ba-sai-gon-an-khach-tro-lai-3

Đi cùng câu chuyện ca ngợi về vẻ đẹp của tà áo dài, nghề may áo dài gia truyền, các nhà làm phim còn muốn gửi gắm thông điệp: Bên cạnh gìn giữ nét đẹp truyền thống cần kết hợp yếu tố hiện đại.

Qua từng thước phim trong Cô ba Sài Gòn, khán giả dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của những quý cô tân thời trang các bộ áo dài mang hơi thở retro với họa tiết chấm bi xinh xắn. Đó cũng là một trong những mẫu thiết kế được nhiều nhà mốt trong nước yêu thích và luôn giới thiệu trong các bộ sưu tập của mình ở các dịp lễ Tết cổ truyền.

Qua từng thước phim trong 'Cô ba Sài Gòn', khán giả dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của những quý cô tân thời trong các bộ áo dài mang hơi thở retro với họa tiết chấm bi. Đây cũng là một trong những mẫu thiết kế được nhiều nhà mốt trong nước yêu thích và thường giới thiệu trong các bộ sưu tập ở các dịp lễ Tết cổ truyền.

Đi cùng áo dài chấm bi ảnh hưởng từ họa tiết cổ điển của phương Tây là các mẫu áo dài in hoa đậm đặc chất nữ tính. Giữa hàng loạt xu hướng áo dài ren, áo dài thêu hay áo dài vải gấm quý phái, áo dài in hoa mang phong cách hoài cổ vẫn có sức sống bền bỉ.

Đi cùng áo dài chấm bi ảnh hưởng từ họa tiết cổ điển của phương Tây là các mẫu áo dài in hoa đậm đặc chất nữ tính. Giữa hàng loạt xu hướng áo dài ren, áo dài thêu hay áo dài vải gấm quý phái, áo dài in hoa mang phong cách hoài cổ vẫn có sức sống bền bỉ.

Vải lụa in hoa với hình ảnh thân quen và bình dị của tím hoa cà, vàng mỡ gà, xanh thiên thanh là nguyên liệu thường được sử dụng để tạo nên các mẫu áo dài cổ điển theo phong cách thập niên 60-70. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến kiểu áo dài chít eo khoe vẻ đẹp thắt đáy lưng ong của phụ nữ Việt.

Vải lụa in hoa với màu tím hoa cà, vàng mỡ gà, xanh thiên thanh là chất liệu thường được sử dụng để tạo nên các mẫu áo dài cổ điển theo phong cách thập niên 60-70. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến kiểu áo dài chít eo khoe vẻ đẹp 'thắt đáy lưng ong' của phụ nữ Việt.

ao-dai-theo-style-co-ba-sai-gon-an-khach-tro-lai-7

Cùng với nét đẹp của trang phục tân thời những năm 60 là các mẫu áo dài hiện đại, phom dáng trẻ trung linh hoạt, mang họa tiết của viên gạch bông quen thuộc trong kiến trúc Đông Dương hay các tông màu tương phản, họa tiết pop art của thập niên 60 gắn liền với vẻ đẹp phồn hoa của Sài Gòn xưa. 

ao-dai-theo-style-co-ba-sai-gon-an-khach-tro-lai-8

Các mẫu áo dài in họa tiết bắt mắt được lấy cảm hứng từ hoa văn của những viên gạch trong nhà cổ góp phần mang tới sắc thái mới cho áo dài Việt. Lấy từ tình tiết Như Ý - nữ diễn viên chính của bộ phim - muốn thiết kế bộ sưu tập áo dài, nhà thiết kế Thủy Nguyễn đã trình làng các mẫu thiết kế mới nhất cho mùa thời trang 2018.

Ấn tượng với vẻ đẹp của trang phục và tạo hình trong phim, nhiều diễn viên và người mẫu trẻ đã thực hiện các bộ ảnh theo đúng phong cách Cô 3 Sài Gòn với trang phục áo dài hoa điệu đà.

Ấn tượng với vẻ đẹp của trang phục và tạo hình trong phim, nhiều diễn viên và người mẫu trẻ đã thực hiện các bộ ảnh theo đúng phong cách 'Cô ba Sài Gòn' với trang phục áo dài hoa điệu đà.

Diện áo dài tân thời và khoe dáng trong bối cảnh mang hơi thở vintage cũng được nhiều bạn gái yêu thích.

Sau khi ra rạp, bộ phim về trang phục truyền thống góp phần giúp phong cách áo dài cổ điển được ưa chuộng trở lại.

Tags: may dong phuc o dau, xuong may ao khoac dep, xuong may ao so mi dep, xuong may ao thun dep, xuong may ao thun gia re, xuong may dong phuc, xuong may dong phuc cong ty, xuong may dong phuc gia re, xưởng may gia công, xưởng may gia công áo khoác, xưởng may gia công pijama, xưởng may pijama, xuong may quan ao tre em, xưởng may váy đầm thời trang, xưởng may váy đầm đẹp
Chat Facebook